Alex Morgan ca ngợi FIFA ‘tốt một cách đáng ngạc nhiên’ về các khoản thanh toán tiền thưởng

Nữ tiền đạo tuyển Hoa Kỳ Alex Morgan : FIFA đã thực sự , thật đáng ngạc nhiên, từ chính miệng tôi, một công việc rất tốt trong việc tăng tiền thưởng.

Chúng tôi vẫn còn một chặng đường phía trước nhưng việc liên đoàn bóng đá thanh toán trực tiếp cho cầu thủ có ý nghĩa rất lớn, ý tôi là, điều này thay đổi cuộc đời một số cầu thủ khi tham gia giải đấu.

Việc mỗi cầu thủ kiếm được ít nhất 30.000 đô la Mỹ là rất lớn, bởi vì thông thường hầu hết các liên đoàn sẽ nhận khoản tiền thưởng và cầu thủ sẽ không bao giờ biết về khoản thanh toán đó, hoặc chỉ một ít. Với bóng đá Hoa Kỳ, trong hợp đồng của chúng tôi quy định số tiền thưởng cho cầu thủ nam và nữ bằng nhau, đó là tiền chung, và chỉ liên đoàn duy nhất trên thế giới làm điều đó, vì vậy, chúng tôi rất vui vì chúng tôi đã chiến đấu vì điều đó, và đã có thể đạt được điều đó. Bây giờ, tùy thuộc vào FIFA và các liên đoàn khác thực hiện phần việc của họ và, bạn biết đấy, tôi rất vui khi thấy những gì FIFA đã làm và tôi mong được thấy nhiều tin tốt hơn trong suốt chặng đường, World Cup này và các kỳ World Cup trong tương lai khi chúng tôi thu hẹp và cuối cùng cân bằng số tiền thưởng.