Al Nassr của Ronaldo bất ngờ dính bê bối ‘không thể tin nổi’

Theo Sportbible, các câu lạc bộ ở Saudi Pro League, bao gồm cả Al Nassr của Cristiano Ronaldo đã bị yêu cầu trả 16 triệu USD tiền lương chưa thanh toán cho các cầu thủ trong 18 tháng qua. Đây là một thông tin khá bất ngờ bởi ai cũng biết Al Nassr là một trong những CLB có tiềm lực tài chính lớn nhất thế giới, việc nợ lương cầu thủ là trường hợp cực kỳ khó tin.

Đội bóng của Saudi Pro League được cho là đã thực hiện bước đi lớn nhất trong lịch sử giải đấu khi ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo dưới dạng cầu thủ tự do vào hồi đầu năm. Chân sút 38 tuổi đã ký một hợp đồng béo bở có thời hạn hai năm rưỡi trị giá khoảng 210 triệu USD.

Vụ chuyển nhượng của Ronaldo đã mở ra một “trào lưu” mới khi rất nhiều những ngôi sao hàng đầu châu Âu đã chuyển sang SPL vào mùa hè này, chủ yếu là do mức lương được đưa ra quá cao. Những cái tên này bao gồm các tài năng hàng đầu như Neymar, Karim Benzema, Sadio Mane, Aymeric Laporte, Riyad Mahrez và Roberto Firmino.

Tuy nhiên, có một báo cáo chi tiết từ Sportbible kể lại lịch sử gần đây về việc một số câu lạc bộ Ả Rập Xê Út không trả lương cho cầu thủ của họ. Điều này đã trở nên phổ biến đến mức FIFPRO, liên đoàn bóng đá quốc tế, đã khuyên các cầu thủ không nên tham gia các câu lạc bộ SPL do những vấn đề này trong quá khứ.

Theo The Athletic, cựu tiền đạo của Nottingham Forest, Lewis Grabban đã gia nhập Al-Ahli vào năm 2022 nhưng hợp đồng hai năm bị chấm dứt trong vòng ba tháng khi anh tuyên bố mình bị nợ 400.000 USD tiền lương.

Grabban đã tìm kiếm hành động pháp lý và cuối cùng giành được 700.000 USD. Al-Ahli tạm thời bị cấm đăng ký bất kỳ cầu thủ mới nào trong hai kỳ chuyển nhượng, tuy nhiên, họ đã kháng cáo thành công điều này.

Báo cáo tương tự cũng liên quan đến Al Nassr của Cristiano Ronaldo. Họ được lệnh phải trả cho tiền vệ Petros số tiền 2,5 triệu USD tiền lương chưa trả, nhưng vụ việc vẫn đang tiếp diễn. Đội bóng có trụ sở tại Riyadh cũng gây tranh cãi khi chấm dứt hợp đồng với Abderrazak Hamdallah do “thái độ thiếu chuyên nghiệp”.

Tình hình ở SPL được cho là đã được cải thiện sau khi Hiệp hội cầu thủ bóng đá Ả Rập Xê Út (SFPA) được thành lập vào năm 2021.