Ajax mời Bayern đá tri ân Johan Cruyff và cái kết thiếu tình người

Năm 1978, Ajax đã tổ chức một trận đấu giao hữu nhằm tri ân Johan Cruyff trước khi cố huyền thoại người Hà Lan sang Mỹ thi đấu.

Với một trận đấu thiêng liêng, cao đẹp như thế này thì một thằng cha nào đó bên phía đội ngũ của Ajax đã mời Bayern Munich đến thi đấu giao hữu.

Tưởng chừng với tính chất của một trận đấu tri ân huyền thoại của Ajax, Bayern Munich sẽ phần nào đó “nhường” đội bóng của Johan Cruyff.

Thế nhưng những gì diễn ra suốt 90 phút thực sự là cơn ác mộng tồi tệ nhất trong sự nghiệp của Thánh Johan.

Các cầu thủ Bayern Munich bước ra sân như thể họ chuẩn bị đá một trận chung kết Champions League. Đội bóng Đức không hề khoan nhượng, họ đá như chưa bao giờ được đá và đã nghiền nát Ajax với tỷ số 8-0.

Sau trận đấu, phòng thay đồ của Ajax như phát rồ, họ cùng nhau chửi Bayern là lữ người Đức khốn nạn. Tất nhiên, Hùm Xám cũng chẳng được mời tham dự buổi tiệc chia tay tối hôm đó.

Phía Bayern chưa từng đưa ra bất kỳ lời bào chữa nào cho hành vi “thiếu tình người” này của mình. Thế nhưng, theo nhiều nguồn tin các cầu thủ Bayern đã không được đón tiếp nồng nhiệt và bị khán giả Ajax xúc phạm nên họ muốn đá một trận cho ra trò.

Vâng và kể từ năm 1978 đến nay, Bayern Munich không lần nào được xuất hiện ở những trận đấu tri ân huyền thoại bởi chẳng ai muốn khổ như Ajax và thánh Johan cả.