Ajax ‘cướp’ người của Arsenal

Nguồn tin từ Algemeen Dagblad khẳng định Ajax đang nỗ lực tìm kiếm HLV mới cho đội bóng.Gã khổng lồ Hà Lan vừa sa thải Maurice Steijn vào thứ Hai sau chuỗi phong độ tệ hại khiến câu lạc bộ rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ trên BXH giải VĐQG Eredivisie.

Đội bóng có trụ sở ở Amsterdam ban đầu đã để mắt tới vị trợ lý số một của Erik ten Hag là Mitchell van der Gaag nhưng vị này không có ý định rời Manchester United.Van der Gaag đã được giới thiệu đến Ajax bởi cựu huấn luyện viên Man Utd, Louis van Gaal. Gần đây, ông đã trở lại câu lạc bộ Hà Lan với vai trò cố vấn.

Nhưng sau khi thất bại với lời đề nghị gửi tới Man Utd, Van Gaal đã nhanh chóng đề nghị bổ nhiệm Albert Stuivenberg, người từng làm trợ lý dưới quyền ông tại Old Trafford từ năm 2014 đến năm 2016.

Theo tờ Algemeen Dagblad, người ta kỳ vọng rằng Stuivenberg có thể mang tới lối chơi tấn công và vực dậy Ajax khi đang kém đội đầu bảng PSV tới 22 điểm.Stuivenberg, 53 tuổi, cũng từng làm trợ lý ở tuyển xứ Wales dưới thời Ryan Giggs và Rob Page, đồng thời phụ trách đội bóng Genk của Bỉ trong một năm.