82 triệu bảng cho tiền đạo ghi chưa đến 10 bàn 1 mùa: Chỉ Man United mới dám mua người kiểu này

Man United vừa tiếp tục kích nổ thêm một bom tấn ở kỳ chuyển nhượng hè 2023, đó là tiền đạo trẻ Ramus Hojlund từ Atalanta. Quỷ Đỏ phải trả cho đội bóng vùng Bergamo 72 triệu bảng kèm 11 triệu phụ phí để đổi lấy sự phục vụ của chân sút sinh năm 2003.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, Man United đã thực sự bị “dụ” trong thương vụ chiêu mộ Hojlund.

Hơn 80 triệu bảng cho một cầu thủ 20 tuổi chỉ mới nổi ở mùa giải vừa qua thực sự là con số mà không phải đội bóng nào cũng dám duyệt chi ngoài Man United.

Trong màu áo Atalanta, Hojlund ra sân 32 trận tại Serie A và ghi được 9 bàn thắng. Thông số thậm chí còn không nằm trong top 10 vua phá lưới giải đấu, thua cả những tiền đạo kém tiếng như Nzola hay Lookman.

Tiền đạo người Đan Mạch được ví von là Haaland 2.0 nhờ vóc dáng cao lớn và lối chơi có phần tương đồng.

Tuy nhiên, nếu để đặt lên bàn cân so sánh, chẳng có cửa nào mà Hojlund sáng được với Haaland.

Trở lại thời điểm Haaland 20 tuổi, tiền đạo Người Na Uy đã ghi đến 44 bàn ở mùa giải 2019-2020 trong 2 màu áo RB Salzburg và Dortmund.

Nên nhớ, Haaland đã góp đến 13 bàn và 3 kiến tạo sau 15 lần ra sân khi vừa cập bến Bundesliga. Khi đó, Dortmund chỉ mất vỏn vẹn 20 triệu bảng để chiêu mộ tiền đạo người Na Uy và Man City cũng chỉ mất 75 triệu Euro.

Thế mới thấy, cách mua người của Man United thực sự có vấn đề. Mùa trước Quỷ Đỏ chi 100 triệu Euro cho một cầu thủ chỉ biết xoay Compa từ Ajax và mùa này là gần 90 triệu cho một cầu thủ mà nhiều người còn chưa biết mặt.

Đội chủ sân OId Trafford vẫn chẳng rút ra được bài học kinh nghiệm nào sao những thương vụ như Sancho hay Antony và nếu cứ duy trì “phong độ” này, việc Quỷ Đỏ tiếp tục mua bom xịt là hoàn toàn có thể xảy ra.