7 cầu thủ mới đầy triển vọng trong danh sách tập trung của HLV Troussier

Có 7 gương mặt mới nhưng rất nhiều thành tích và triển vọng đang chơi hay ở V.League 2023 trong bản danh sách 33 tuyển thủ Việt Nam của HLV Philippe Troussier trong đợt tập trung tháng 6/2023.

1. Nguyễn Đình Triệu – CLB Hải Phòng

Nguyễn Đình Triệu vô danh trên bản đồ bóng đá nội tới năm 2022 thì bước ra ánh sáng khi được HLV Chu Đình Nghiêm đưa từ đội hạng Nhất Bình Phước về Hải Phòng. Tại đây, Triệu giành suất bắt chính của Nguyễn Văn Toản và có đóng góp rất lớn trong hành trình giúp đội bóng đất cảng giành ngôi á quân V.League.

2. Trần Minh Toàn – Becamex Bình Dương

Thủ môn tiếp theo lần đầu lên tuyển Việt Nam là Trần Minh Toàn. Năm 2023 cũng là năm đầu tiên Toàn chơi cho Bình Dương sau khi chuyển từ CLB Sài Gòn sang. Minh Toàn bắt chính cả 10 trận kể từ đầu mùa nhưng không cứu nổi hàng thủ Bình Dương khi để thủng lưới tới 15 bàn và đứng áp chót BXH. Tuy nhiên anh vẫn xứng đáng nhận lời khen sau những pha bóng cứu thua nỗ lực.

3. Bùi Tiến Dụng – CLB Hải Phòng

Bùi Tiến Dụng (phải) cũng có mùa giải thành công cùng CLB Hải Phòng, giúp đội giành á quân V.League trước khi chuyển đến đội mới nổi Công An Hà Nội (CAHN) và có lần đầu tiên được gọi lên tuyển Việt Nam. Tiến Dụng từng là thành viên U23 Việt Nam năm 2018 dưới thời HLV Park Hang-seo, là cầu thủ thuộc lứa U23 “Thường Châu” gây địa chấn ở U23 châu Á.

4. Trương Tiến Anh – Viettel FC

Trương Tiến Anh (áo đỏ) cũng đang có mùa giải thành công khi được ra sân thường xuyên ở đội một Viettel. Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh trái, tuy chưa ghi bàn nào mùa này nhưng cũng có nhiều đóng góp quan trọng vào lối chơi của Viettel. Trước đây Tiến Anh từng dự tuyển U23 nhiều đợt dưới thời HLV Park. Ảnh: Bảo Ngọc.

5. Lê Phạm Thành Long – Thanh Hoá

Chơi hay trong tập thể CLB Thanh Hóa đang đứng ở đỉnh bảng V.League, Lê Phạm Thành Long (trên) xứng đáng được gọi lên tuyển Việt Nam lần này. Thành Long được biết đến là cầu thủ trưởng thành từ HAGL nhưng chưa đá phút nào cho đội một, phải lưu lạc qua nhiều CLB, từ Hải Phòng tới Thanh Hóa và giờ đã được đền đáp.

6. Lâm Ti Phông – Thanh Hoá

Cùng với Lê Phạm Thành Long, đồng đội còn lại của anh ở CLB Thanh Hóa được gọi lên tuyển là Lâm Ti Phông (áo vàng). Ti Phông trước đây là ngôi sao ở CLB Khánh Hòa, sau đó chuyển qua TP.HCM và đến Thanh Hóa mùa giải năm nay. Tuy mới ghi 1 bàn nhưng Ti Phông vẫn để lại nhiều ấn tượng với lối chơi tự tin, đột phá và dứt điểm đa dạng. Giai đoạn 2015 – 2017, Ti Phông từng được gọi lên U23 Việt Nam thời HLV Nguyễn Hữu Thắng.

7. Bùi Văn Đức – Hà Tĩnh

Bùi Văn Đức cũng được nhắc đến nhiều sau thời gian thi đấu cho Hà Tĩnh mùa này. Văn Đức sinh năm 1997, quê Hòa Bình, từng chơi cho nhiều đội hạng dưới trước khi đến TP.HCM đá 2 mùa 2021 và 22. Văn Đức đá hậu vệ và tiền vệ cánh trái, gây ấn tượng nhờ nền tảng thể lực dồi dào, khả năng đi bóng đột phá. Văn Đức đã ghi 1 bàn và có nhiều kiến tạo cho đồng đội, mới đây nhất là pha đi bóng mang về quả phạt đền giúp Hà Tĩnh hòa 1-1 Nam Định vòng 10 vừa qua.