5 đội bóng có quỹ lương cao nhất mùa 2023/24

Mùa giải 2023/24 chứng kiến sự đổ bộ mạnh mẽ của các đội bóng Premier League lên thị trường chuyển nhượng. Mặc dù họ đã chi tiêu một khoản lớn để củng cố đội hình, thế nhưng, không phải lúc nào họ cũng là những đội bóng trả lương cao nhất cho các cầu thủ. Hãy cùng xem xét danh sách các đội bóng có quỹ lương cao nhất châu Âu mùa giải này.

1. Paris Saint-Germain – 366 triệu euro

Paris Saint-Germain (PSG) đã mất hai siêu sao Neymar và Lionel Messi, nhưng vẫn là đội trả lương cao nhất châu Âu với hơn 366 triệu euro. Một phần lý do là họ đã thuyết phục Kylian Mbappe ở lại với một hợp đồng trung thành đầy khổng lồ. Trong tổng quỹ lương này, Mbappe đóng góp 60 triệu euro cho phần lương và 72 triệu euro cho phí trung thành. Ousmane Dembele, tân binh mới gia nhập PSG từ Barcelona, cũng nhận được 20 triệu euro cho lương và 5 triệu euro tiền lót tay.

2. Real Madrid – 275 triệu euro

Real Madrid xếp thứ hai với quỹ lương 275 triệu euro. Mùa hè này, họ không đầu tư quá nhiều vào thị trường chuyển nhượng, chỉ có Jude Bellingham là bom tấn duy nhất. Tuy nhiên, họ đã để lọt mất cơ hội chiêu mộ Kylian Mbappe do quỹ lương khổng lồ của họ. Dự kiến, Mbappe sẽ gia nhập Bernabeu vào mùa hè sau khi Real Madrid giải phóng một phần quỹ lương bằng việc chia tay Toni Kroos và Luka Modric, hai tiền vệ đang nhận lương cao nhất đội bóng với lần lượt 24 và 22 triệu euro/mùa.

3. Bayern Munich – 261 triệu euro

Bayern Munich xếp thứ ba với quỹ lương 261 triệu euro. Sự tham vọng của Hùm Xám lên ngôi Champions League đã được củng cố bằng việc chiêu mộ bom tấn từ nước Anh, Harry Kane. Kane, hiện là người nhận mức lương cao nhất trong đội với khoảng 25 triệu euro/mùa. Ngoài ra, hai cầu thủ kỳ cựu Manuel Neuer và Thomas Muller cũng nhận trên 20 triệu euro/mùa, kéo theo tổng quỹ lương của Bayern Munich lên trên mức 260 triệu euro. Nếu không đạt được mục tiêu vô địch Champions League trong mùa này, vấn đề tài chính và lương sẽ trở thành áp lực đối với đội bóng này.

4. Manchester City – 253 triệu euro

Trong những năm gần đây, Manchester City đã nổi tiếng với việc quản lý tài chính thông minh và chi tiêu hợp lý. Mức thu và chi của đội bóng này không chênh lệch quá lớn. Họ luôn biết cách bán những cầu thủ không quan trọng với giá cao và mang về những cầu thủ phù hợp với mức giá phải chăng. Điều này thu hút nhiều tài năng đến đội bóng với cam kết về thành tích và mức lương hấp dẫn. Manchester City sẵn sàng trả lương xứng đáng cho những cầu thủ quan trọng như Erling Haaland, Kevin de Bruyne và Bernardo Silva, và họ luôn cống hiến hết mình mỗi khi ra sân.

5. Manchester United – 250 triệu euro

Manchester United đứng thứ năm với quỹ lương 250 triệu euro. Được biết đến là một trong những đội bóng kiếm tiền giỏi nhất thế giới, Manchester United thường phải đổ nhiều tiền khi muốn chiêu mộ cầu thủ. Cách họ tiêu tiền trên thị trường chuyển nhượng thậm chí đã tạo ra khái niệm “thuế United” để châm biếm. Casemiro và Raphael Varane từ Real Madrid đang nhận lương cao nhất tại Old Trafford với lần lượt 18,2 và 17,8 triệu euro/mùa. Mason Mount, tân binh mới, cũng nằm trong nhóm có thu nhập cao nhất với 13 triệu euro/mùa, ngang bằng với Jadon Sancho.