5 bản hợp đồng đắt nhất lịch sử MU: Càng chi nhiều, càng thất vọng?

Manchester United (MU), một trong những đội bóng danh tiếng và có tài chính mạnh mẽ nhất thế giới, luôn tham gia vào cuộc đua tranh chữ ký của những ngôi sao hàng đầu. Tuy nhiên, việc bỏ ra số tiền lớn để chiêu mộ các ngôi sao không phải lúc nào cũng đảm bảo thành công. Điều này đã rõ ràng qua những bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử của MU.

Danh sách này gồm có Paul Pogba (89 triệu bảng), Antony (85,5 triệu bảng), Harry Maguire (80 triệu bảng), Romelu Lukaku (75 triệu bảng) và Jadon Sancho (73 triệu bảng). Trong số họ, Pogba và Lukaku đã rời khỏi sân Old Trafford, để lại nhiều thất vọng cho người hâm mộ.

Trong trường hợp của Pogba, anh đã thể hiện sự xuất sắc của một tiền vệ trung tâm hàng đầu thế giới trong những thời kỳ tươi đẹp của mình. Tuy nhiên, tính cách nổi loạn và những tranh cãi ngoài sân cỏ đã làm mất đi sự ổn định trong phong độ của anh. Không chỉ vậy, MU cũng thường xuyên gặp khó khăn trong những thời kỳ này.

Romelu Lukaku cũng đã trải qua sự sụp đổ về phong độ. Anh bắt đầu sáng sủa khi gia nhập MU, ghi 27 bàn mùa giải đầu tiên (2017/18). Tuy nhiên, sau đó, Lukaku đã mất đi bản năng ghi bàn và thay vào đó là những tình huống bỏ lỡ đáng tiếc, khiến CĐV MU phải thất vọng.

Trong khi đó, Maguire, Antony và Sancho vẫn đang thi đấu cho MU. Maguire, sau khi gia nhập đội vào năm 2019, không thể mang đến sự ổn định cho hàng phòng ngự của MU. Sự xuất hiện của HLV Ten Hag đã làm cho trung vệ người Anh thường xuyên phải ngồi dự bị, và thậm chí mất cương vị đội trưởng.

Sancho và Antony cũng đang phải đối mặt với áp lực lớn từ mức phí chuyển nhượng khổng lồ mà họ được mua về với. Phong độ của cả hai chưa đạt được sự ổn định, và họ cũng bị dính vào những tranh cãi không cần thiết.

Tổng cộng, MU đã bỏ ra 402,5 triệu bảng để mua 5 cầu thủ này, con số này còn lớn hơn so với tổng số tiền mà Manchester City đã bỏ ra trong 3 kỳ chuyển nhượng gần đây. Tuy nhiên, Man City đã đạt được hiệu suất tốt hơn với việc mua sắm thông minh hơn, như việc chiêu mộ Erling Haaland với mức phí thấp hơn và sự thành công đáng kể của anh tại đội bóng.