35 củ cho Alexis Mac Allister: Vẫn còn rẻ chán

Bước đầu tiên trong công tác cải tổ đội hình của Liverpool đã chính thức hoàn tất khi Lữ Đoàn Đỏ chấp nhận chi trả 35 triệu Euro phí giải phóng hợp đồng để chiêu mộ tiền vệ Alexis Mac Allister từ Brighton.

Tiền vệ sinh năm 1998 thuận lợi vượt qua buổi kiểm tra y tế và đã đặt bút ký vào bản hợp đồng 5 năm với đội bóng vùng Merseyside. Rõ ràng 35 triệu bảng là mức phí quá rẻ dành cho một trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất Ngoại Hạng Anh mùa giải 2022/2023 vừa qua.

Theo thống kê từ Ben Griffis: Mac Allister là cầu thủ thực hiện nhiều đường chuyền nhất (181 ) và nhận nhiều đường chuyền nhất (141) ở khu vực Zone 14. 35 lần ra sân cho Brighton ở giải Ngoại Hạng Anh, Mac Allister đã ghi đến 10 bàn và là chân sút tốt nhất đội dù chủ yếu thi đấu ở khu vực trung tuyến.

Không có bất cứ tiền vệ trung tâm nào ghi nhiều bàn hơn Mac Allister mùa giải vừa qua. Nếu so với các tiền vệ công, cầu thủ người Argentina còn ghi bàn nhiều hơn cả Kevin De Bruyne, Bruno Fernandes và chỉ kém Martin Odegaard. So với 2 mục tiêu trước đó của The Kop là Mason Mount và Jude Bellingham, bảng thành tích của Allister vẫn xuất sắc hơn nhiều.

Mount chỉ có 3 bàn và 6 kiến tạo sau 35 lần ra sân cho Chelsea còn Bellingham có 8 bàn và 5 kiến tạo cho Dortmund.

Nên nhớ, Chelsea đã hét giá đến 70 triệu bảng cho Mount còn Dortmund yêu cầu hơn 100 triệu cho Bellingham. Thậm chí nếu nhìn cách Chelsea bỏ 120 triệu để mua một cầu thủ ở dạng tiềm năng như Enzo Fernandez, rõ ràng Liverpool đã quá hời với bản hợp đồng Mac Allister.