3 sao Việt sang châu âu: Quang Hải là cầu thủ duy nhất không tiến bộ

Khép lại một mùa giải thất vọng trong màu áo Pau FC tại Ligue 2, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chính thức trở về V League thi đấu cho Công An Hà Nội. Tuy nhiên, trong trận đấu đầu tiên cùng đội bóng mới, tiền vệ quê Đông Anh không để lại được bất cứ dấu ấn nào.

Thật khó để lấy lý do mất cảm giác bóng ra để bào chữa cho phòng độ nghèo nàn của Quang Hải bởi trước trận đấu gặp Đà Nẵng vừa qua, cầu thủ sinh năm 1997 đã chơi gần như trọn vẹn 2 trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam.

Tất cả những gì Quang Hải tích lũy được sau 1 mùa giải chơi bóng tại Pháp chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Thậm chí, ở thời điểm hiện tại Hải còn kém xa chính mình giai đoạn trước khi xuất ngoại.

Cũng sang châu u thi đấu, thậm chí còn ít được ra sân hơn Quang Hải nhưng những Đoàn Văn Hậu hay Công Phượng đều cho thấy những sự cải thiện nhất định trên nhiều phương diện khác nhau.

Với Văn Hậu, dễ thấy hậu vệ sinh năm 1999 phát triển vượt bậc về mặt thể hình, thể lực đồng thời cải thiện đáng kể tư duy chơi bóng, thậm chí sau chuyến trở về từ châu u bộ kỹ năng sút xa của Văn Hậu ngày càng đáng sợ.

Trong khi đó, với Công Phượng dù phải ngồi dự bị suốt 6 tháng tại Bỉ khi thi đấu cho Sint Truidense nhưng khi trở về V League, anh lập tức bùng nổ trong màu áo Thành Phố Hồ Chí Minh với 8 bàn thắng và 3 kiến tạo sau 15 lần ra sân cho Chiến Hạm Đỏ.

Sai lầm nghiêm trọng từ khâu chọn môi trường thi đấu đã khiến Quang Hải phải trả giá quá đắt. Hy vọng những trận đấu còn lại của V League 2022 sẽ giúp cầu thủ Quê Đông Anh phần nào đó tìm lại được chính bản thân mình.