3 đội Đông Nam Á dự World Cup: Việt Nam là đội duy nhất không ghi bàn và cũng không có điểm

Tính riêng tại đấu trường World Cup Nữ, bóng đá Đông Nam Á mới chỉ có 3 đại diện được góp mặt là Thái Lan ở World Cup 2015 và 2019, Việt Nam và Philippines ở World Cup 2023.

Ở kỳ đại hội diễn ra cách đây 8 năm, đội tuyển Nữ Thái Lan trở thành đại diện đầu tiên của khu vực Đông Nam Á được dự World Cup.

Đội bóng Xứ Chùa Vàng nằm ở bảng đấu gồm Na Uy, Bờ Biển Ngà và Đức. Công bằng mà nói, ngay lần đầu góp mặt tuyển Thái Lan đã chơi tốt khi kiếm về được 3 điểm với chiến thắng 3-2 trước Bờ Biển Ngà và thua 2 trận còn lại với cùng kết quả 0-4.

Đến lần thứ 2 tham dự, Thái Lan rơi vào một bảng đấu nặng ký hơn cùng Mỹ, Thụy điển và Chile. Họ toàn thua cả 3 trận, chỉ ghi được 1 bàn, phải nhận đến 20 bàn thua, trong đó có thất bại tan nát 0-13 trước tuyển Mỹ.

Tại World Cup 2023, tuyển Nữ Philippines được xếp cùng bảng với Thụy Sĩ, Na Uy và New Zealand. Dù không thể vượt qua được vòng bảng nhưng Philippines vẫn có thể tự hào khi đã xuất sắc đánh bại chủ nhà New Zealand với tỷ số 1-0.

Trong khi đó, với thất bại 0-7 trước Hà Lan ở lượt đấu cuối cùng, Nữ Việt Nam trở thành đội Đông Nam Á duy nhất không thể giành điểm và không ghi được bàn thắng nào.

Tuy nhiên, hoàn toàn có thể thông cảm cho thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung bởi các cô gái Việt Nam bị xếp vào bảng đấu tử thần gồm đương kim vô địch Mỹ, đương kim á quân Hà Lan và đại diện châu u Bồ Đào Nha.

Chiến tích ấn tượng nhất của tuyển Nữ Việt Nam ở giải đấu lần này đó là thất bại 0-3 trước các nhà đương kim vô địch thế giới Mỹ.

Công bằng mà nói, nếu được xếp vào một bảng đấu nhẹ ký hơn, tuyển Việt Nam đã có thể làm nên kỳ tích.