3 cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại theo AI: Có Messi nhưng không có Ronaldo!

Mới đây, công nghệ AI đã được sử dụng để trả lời cho câu hỏi: 3 cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử và đưa lại một kết quả khá bất ngờ. 3 cái tên được lựa chọn lần lượt là Messi, Maradona và Pelé.

3. Lionel Messi

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy cầu thủ người Argentina không xếp thứ 1 – đặc biệt khi xem xét rằng anh đã giành được nhiều Quả bóng Vàng nhất trong lịch sử.

Messi đã ghi tổng cộng 672 bàn thắng cho Barcelona, đồng thời giành 10 chức vô địch La Liga cùng với 4 chức vô địch Champions League tại Camp Nou. Thành công đỉnh cao của anh được ghi dấu bằng việc nâng cao danh hiệu vô địch World Cup 2022.

2. Diego Maradona

Diego Maradona chẳng khác nào một tôn giáo ở Argentina và thậm chí là cả ở Napoli, nơi ông đã giành được hai chức vô địch quốc gia đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ.

Maradona ghi dấu ấn mạnh mẽ tại Boca Juniors và Barcelona, nhưng di sản lớn nhất của ông nằm ở World Cup 1986. Maradona đã đưa Argentina đến ngôi vô địch với pha bàn tay của Chúa trứ danh, và chỉ vài phút sau đó, ông lại thể hiện sự tài năng và sự sáng tạo đầy mê hoặc của mình với một bàn thắng ấn tượng, hạ gục đội tuyển Anh trong trận chung kết.

1. Pelé

Pelé đã được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại và ba chức vô địch World Cup cùng đội tuyển Brazil đã củng cố sự xuất sắc không thể chối cãi của ông.

Pelé tuyên bố đã ghi hơn 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp – dù tính chất chính thức của các trận đấu vẫn còn được nghi ngờ. Mặc dù chưa từng thi đấu tại châu u, Pelé đã đồng hành với Santos trong gần 20 năm trước khi chinh phục khán giả ở Mỹ với New York Cosmos.