180 củ cho Victor Osimhen: Napoli có đang ngáo giá?

Tiền đạo Victor Osimhen là một trong những cái tên hot nhất trên thị trường chuyển nhượng hè 2023 sau một mùa giải bùng nổ cùng Napoli.

Cầu thủ sinh năm 1998 đã ghi đến 26 trên tổng số 77 bàn của toàn đội Napoli ở đấu trường Serie A mùa vừa qua. Chính vì vậy, chủ tịch Napoli De Laurentiis đã tự tin hét giá 180 triệu bảng cho bất kỳ đội bóng nào muốn chiêu mộ Osimhen ngay kỳ chuyển nhượng hè 2023.

Đây chắc chắn sẽ là khoảng chi phí sẽ khiến bất cứ đội bóng nào cũng phải nhức đầu. PSG, Man United, Chelsea và Bayern Munich đều đang đi tìm một trung phong cắm chất lượng và đều đã được liên hệ với Osimhen.

Tuy nhiên, chắc chắn không đội bóng nào sẵn sàng chấp nhận chi trả khoản phí chuyển nhượng mà Napoli đang yêu cầu. Không chỉ vậy, việc chiêu mộ những tiền đạo từ Serie A luôn là rủi ro cực lớn. Ở môi trường bóng đá Ý, mẫu trung phong cổ điển như Osimhen, Lukaku hay Dzeko mới có đất diễn.

Nếu đến các giải đấu khác, yêu cầu về mặt chiến thuật, kỹ năng chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều. Đơn cử như tại Ngoại Hạng Anh, các tiền đạo cắm buộc phải đóng góp trực tiếp vào quá trình xây dựng, phát triển bóng của toàn đội thay vì chỉ mắc võng trong vòng 16m50 như tại Serie A.

Còn nhớ mùa giải 2020/2021, Lukaku trở đoạt danh hiệu vua phá lưới Serie A với 24 bàn và 10 kiến tạo sau 36 trận. Cuối mùa giải năm đó, Chelsea chấp nhận chi 115 triệu Euro để đem tiền đạo người Bỉ và Stamford Bridge. Kết quả, Lukaku chỉ có 8 bàn sau 26 trận và nhanh chóng bị gửi trả lại Inter Milan dưới dạng cho mượn.

Thương vụ Lukaku là bài học nhãn tiền cho bất cứ đội bóng nào muốn chiêu mộ Osimhen. 180 triệu bảng cho một tiền đạo chỉ mới có 1 mùa tỏa sáng, thôi Napoli cứ giữ đấy mà dùng.